5 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG TẮM AN TOÀN CHO TRẺ EM

Khi trẻ bước vào tiểu học hoặc trung học, trẻ em đặc biệt là bé gái cần có không gian riêng nên nếu có điều kiện bạn hãy cho bé ở phòng riêng. Phòng riêng của bé sẽ là nơi nuôi dưỡng khao khát được tự do, học dần thói quen tự lập. Thiết kế phòng riêng và phòng tắm riêng cho bé là bước đầu phụ huynh dạy con trẻ những thói quen tự lập cần có. Do đó, việc thiết kế gian phòng tắm cho bé cũng là điều vô cùng cần thiết.

1. VỊ TRÍ

Khi chọn vị trí thiết lập phòng tắm cho bé nên chọn vị trí đón nắng tốt vì như thế sẽ hạn chế được độ ẩm cao không tốt cho trẻ trong phòng tắm.
 

2. AN TOÀN VÀ TIỆN DỤNG

Vị trí các đồ vật và thiết bị trong phòng tắm cần phải được tính toán để phù hợp với chiều cao của bé. Không nên sắp xếp những vật nặng ở quá cao, vì sẽ gây nguy hiểm cho bé khi cố với lấy.
Phòng tắm còn là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên các thiết bị điện cần được thiết kế ở nơi an toàn để bé không chạm tới được. Các công tắc, cầu dao điện nên chọn loại đơn giản, dễ sử dụng và hướng dẫn bé cách sử dụng an toàn.

3. CỬA RA VÀO

Nên hạn chế những loại cửa kéo hay đẩy quá cầu kỳ, cần đơn giản và an toàn nhất để bạn có thể dễ vào hoặc bé dễ thoát ra nếu không may có sự cố. Nên lắp đặt thêm những khung cửa sổ hay cửa kiếng để bạn có thể ở ngoài trông nom bé.

4. CHỌN THIẾT BỊ VỆ SINH PHÙ HỢP VỚI TRẺ

Bạn nên luôn cân nhắc đến độ tuổi và chiều cao khi thiết kế phóng tắm cho trẻ nhỏ. Dựa trên chiều cao của trẻ để xác định vị trí bồn rửa, sao cho chúng không phải sử dụng ghế đẩu khi dùng phòng tắm.
Nếu có nhiều trẻ cùng sử dụng một phòng tắm, bạn nên thiết kế khu vực bồn rửa tách biệt với vòi tắm. Như vậy, chúng có thể sử dụng phòng tắm cùng lúc.
Gia đình lắp chậu rửa mặt lớn cho hai vòi rửa mặt để hai đứa trẻ có thể dùng một lúc, thiết kế nhiều móc để khăn tắm hợp với chiều cao

5. TRANG TRÍ NHIỀU MÀU SẮC

Thế giới trẻ em luôn tràn đầy màu sắc và vui nhộn, vì vậy, khi trang trí phòng tắm, phụ huynh có thể kết hợp màu sắc sinh động và đa dạng, kích thích khả năng nhận biết, tư duy tìm tòi, học hỏi của bé.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm của Bravat, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất.

 Điện thoại: 0981351900

 Email: bravatvn@gmail.com